ทฬิทฺทิยํ ทุกฺขํ โลเก ความจนเป็นทุกข์ในโลก  


USB FLASHDRIVE สัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรม

•วรรณกรรมธรรมะ ที่ควรค่าต่อการครอบครอง
•ลิขสิทธิ์ของแท้
.รวมผลงานทั้งหมด 11 ชุด พร้อมบทเพลงธรรมะอันทรงคุณค่าอีก 1 ชุด รวมเป็น 12 ชุด อยู่ใน usb ไม้พร้อมกล่องไม้อย่างดี
•สกรีนเลเซอร์ลายเซนต์จากอาจารย์
สุทัสสา อ่อนค้อม
•รับประกันสินค้านาน 5 ปี
•มีบริการเก็บเงินปลายทาง

ราคารวมส่งแบบโอนเงิน 1550 บาท
แบบเก็บเงินปลายทาง 1580 บาท

(มีจำหน่ายเสียงอ่านโดย เพ็ญศรี อินทรทัต ด้วยเช่นกัน ลูกค้าสามารถระบุได้)
สนใจติดต่อทางไลน์ middleway  คุยกับสุทัสสา
 
ทำใจรับพ่อไม่ได้
ไม่ได้อยู่กับพ่อเพราะพ่อมีเมียหลายคนแม่ก็เสียไปตั้งแต่เกิด ญาติ ๆ เลี้ยงมาตั้งแต่เล็ก จนอายุ 38 ปี พ่อมาอยู่จังหวัดเดียวกัน พอไม่มีเงินพ่อก็จะมาขอทีหนึ่ง หนูก็ให้ไปแต่ไม่มากเท่าไหร่ ฟังหลวงพ่อจรัญท่านสอนให้กตัญญูต่อพ่อแม่ แต่พอพ่อมาขอเงินก็ทำใจไม่ได้ รู้สึกไม่ดีกับพ่อคิดว่าไม่เคยเลี้ยงเรามาแต่พอเดือดร้อนก็จะมาขอเงิน ต้องคิดยังไงหรือทำยังไงให้คิดดีกับพ่อ รู้ว่าถ้าเราให้เงินไปแต่ใจเราไม่บริสุทธิ์จะไม่ได้บุญอยากตอบแทนพ่อ แต่ทำใจไม่ได้ ขอคำแนะนำด้วยค่ะ
เขียนโดย: น.ส.ณัฐชยา เพ็ชรปัญญา | 27 กันยายน พ.ศ. 2556 12:12:11

ทุกครั้งที่ทำความดี ให้คิดว่าถ้าไม่มีพ่อให้กำเนิดมาเราคงไม่ได้มาทำกรีมดีแบบนี้ ทุกครั้งที่มีความสุข ให้คิดว่าถ้าไม่มีพ่อให้กำเนิดมาเราคงไม่ได้รู้จักความสุขแบบนี้ ทุกครั้งที่มีคว่มทุกข์ ให้คิดว่าถ้าไม่มีพ่อให้กำเนิดมาเราคงไม่รู้จักทุกข์และเรียนรู้ที่จะ ขัดเกลาฝึกตนให้เข้าใจและอยู่กับทุกข์ และพัฒนาตนให้ดีขึ้นได้ ให้คิดว่า ถ้าไม่มีพ่อ ก็คงไม่มีเราในวันนี้ เท่านี้ครับ
ตอบโดย: จิรวิชญ์ รณรื่น | 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2556 13:38:42
 
ขออนุโมทนาบุญกับคุณจิรวิชญ์ด้วยค่ะ ขออนุญาตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในกระทู้ของคุณณัฐชยาด้วยคนนะคะ ดิฉันก็มีปัญหาเกี่ยวกับคุณพ่อเช่นกันค่ะ ต่างกันที่คุณพ่อท่านเลี้ยงดูดิฉันมาตลอด เพียงแต่มามีเรื่องบาดหมางและไม่เข้าใจกัน ตั้งแต่คุณพ่อท่านล้มป่วยอย่างหนัก และเปลี่ยนท่านเป็นคนละคน จากเดิมที่ใจเย็น มีเหตุมีผล และอีกมากมายที่ทุกคนในครอบครัวไม่คาดคิดว่าจะประสบพบเจอ..ทุกอย่างรวดเร็ว จนทุกคนในครอบครัว ญาติมิตร ทุกคนต่างไม่คิดฝันว่า โรคภัยไข้เจ็บจะพรากคุณพ่อคนเดิมไปจากพวกเราเสียแล้ว คำถามมากมาย ความสงสัยต่าง ๆ พุ่งเข้าใส่ทุกคน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ดิฉันและคุณแม่ ซึ่งต้องยอมรับว่าคุณแม่คือผู้ที่ต้องแบกรับและเหนื่อยหนักทั้งกายและใจค่ะ ณ เวลานั้นมาจนถึงตอนนี้ก็เกือบยี่สิบปีแล้ว ที่พวกเราทุกคนพยายามสร้างแรงใจให้กันและกัน ทุกครั้งที่ท้อแท้และอยากจะถอย ดิฉัน..ต้องขอยอมรับ ณ ที่นี้ว่า มีความบาดหมางและไม่เข้าใจคุณพ่อมาโดยตลอด ไม่สามารถทำสิ่งที่ท่านคาดหวังไว้สำเร็จ ทั้งเรื่องเรียนที่จบเพียง ปวส. เรื่องงานที่สอบเข้าราชการได้สำเร็จ ดิฉันก็ลาออก ทั้ง ๆ ที่คุณพ่อคุณแม่ก็รับราชการ ด้วยความที่ดิฉันเป็นค่อนข้างตรงไปตรงมา และทำอะไรตามน้ำไม่เป็น ทุกวันนี้ดิฉันก็รู้สึกผิดในใจเรื่อยมา วันนี้ดิฉันทำความเข้าใจและสร้างแรงใจให้กับคุณแม่ และเมื่อมีปัญหาเข้ามากระทบก็จะพยายามนึกถึงสิ่งดี ๆ ที่คุณพ่อทำให้กับดิฉันและครอบครัว จะร้ายแรงแค่ไหน เราก็จะมองข้ามมันไปค่ะ และนึกถึงคำสอนของพระเดชพระคุณหลวงพ่อจรัญ และท่านอาจารย์สุจิตราค่ะ ขอให้คุณณัฐชยา คิดไว้เสมอว่า ไม่ว่าอย่างไร ท่านก็คือ บิดาผู้ให้ชีวิตนะคะ คุณกำลังทำบุญกับพระในบ้านค่ะ คุณจะมีแต่ความเจริญนะคะ ดังเช่นที่คุณจิรวิชญ์บอกด้วยค่ะ ขออนุโมทนาอีกครั้งนะคะ ขอให้มีความสุขค่ะ
ตอบโดย: ณภชนก ธรรมมาตาปิตุโร | 27 เมษายน พ.ศ. 2557 15:26:29
 

 
 
หลวงพ่อจรัญ ฟังธรรมะ
ลานธรรมจักร ปรึกษาปัญหาชีวิต
84000 พระธรรมขันธ์ มหาบาลีวิชชาลัย
มหาเถรสมาคม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
กระทรวงวัฒนธรรม  
งานเขียนของสุทัสสา
งานสอน
งานวิจัย
งานพิเศษ / ให้บริการแก่สังคม
บทสัมภาษณ์
© 2024 All Rights Reserved. sudassa.com | ข้อความแสดงลิขสิทธิ์