ภิยฺโย จ กาเม อภิปตฺถยนฺติ ผู้บริโภคกาม ย่อมปรารถนากามยิ่ง ๆ ขึ้นไป  
  คุยกับสุทัสสา
 
ชุดขาวของวัดอัมพวันที่ต้องแต่งในโครงการลูกกตัญญูรุ่นที่1
ขอทราบเรื่องชุดขาวว่ากางเกงขอเป็นกางเกงวอมพ์สีดำได้ไหม หรือต้องสีขาวเท่านั้นและเสื้อเป็นเสื้อยืดสีขาวมีลายได้ไหมคะหรือต้องเป็นชุดอบาสกสีขาวเท่านั้นคะ จะได้เตรียมให้พอดีกับวันที่เข้าอบรมแล้วเสื้อผ้าจะซักได้ไหมคะหรือไม่มีการซักคะ จะได้เตรียมให้พอดีกับวันที่เข้าอบรมเพราะงานนี้ห่วงลูกชายเพราะทำอะไรไม่เป็นเลยค่ะ ยอมรับว่าเลี้ยงลูกผิดค่ะ ทำให้เป็นห่วง แต่เมื่อเขาขอไปเข้าปฎิบัติเองเลยต้องยอมให้ไปค่ะ เพื่อเขาจะได้เรียนรู้และเข้าใจชีวิตมากขึ้นได้ใช้ชีวิตในศีลธรรม มีสติ มีสมาธิ ในการใช็ชีวิต ขอขอบพระคุณอย่างสูงคะ่
เขียนโดย: วิรัตน์ ทรงพล | 21 กันยายน พ.ศ. 2555 07:51:12

สีขาวเท่านั้นครับ เสื้อก็ไม่ควรจะมีลายมากนัก จริงๆที่วัดอัมพวันน่าจะมีขายนะครับ ลองไปหาซื้อดูที่นั่นเลยก็ได้ครับ เลี้ยงลูกไม่ผิดหรอกครับ ถ้ามาเส้นทางนี้ได้โดยเจ้าตัวอยากเดินเอง คุณแม่เลี้ยงถูกต้องที่สุดแล้วครับ
ตอบโดย: จิรวิชญ์ รณรื่น | 25 กันยายน พ.ศ. 2555 21:11:19
 
ขอบคุุณค่ะ จะได้เตรียมชุดใ้เหมาะสมค่ะ เพราะบางคนบอกว่าที่วัดนี้มีระเบียบมาก ดิฉันอยากให้ลูกปฎิบัติตามกฏระเบียบค่ะจะได้เข้าสังคมได้รู้และเข้าใจว่าเราอยู่ร่วมกันต้องมีกฎและระเบียบสังคมถึงจะมีความสุขและสงบค่ะ และงานนี้เด็กๆจะได้พบอาจารย์ป้า ได้กราบพระเจริญ ได้ไปวัดป่ามะม่วง ในนิยายสัตว์โลกย่อมเป็นไปตามกรรมของอาจารย์สุจิตราค่ะ ลูกชายตื่นเต้นมากๆเพราะเขาฟังmp3 ก่อนนอนทุกคืนค่ะ ถ้าไม่ฟังเขาบอกว่านอนไม่หลับขอเปิดทุกคืนจนแผ่นจะทนไม่ไหว คงต้องสั่งซื้ออีกเป็นค.รั้งที3 ในเร็วๆนี้ เพราะชุดแรกเพื่อนยืมแล้วยังไม่คืน ขอแสดงความขอบคุณไว้ณที่นี้
ตอบโดย: วิรัตน์ ทรงพล | 25 กันยายน พ.ศ. 2555 22:32:37
  
 
 
หลวงพ่อจรัญ ฟังธรรมะ
ลานธรรมจักร ปรึกษาปัญหาชีวิต
84000 พระธรรมขันธ์ มหาบาลีวิชชาลัย
มหาเถรสมาคม มหาวิทยาลัยราชภัฏธนบุรี
กระทรวงวัฒนธรรม  
งานเขียนของสุทัสสา
งานสอน
งานวิจัย
งานพิเศษ / ให้บริการแก่สังคม
บทสัมภาษณ์
© 2020 All Rights Reserved. sudassa.com | ข้อความแสดงลิขสิทธิ์